Thứ sáu, 19/04/2024 - 17:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Liên hệ - email: thsonkim1@gmail.com - fanpage: https://www.facebook.com/tieuhocsonkim1

TRƯỜNG TH SƠN KIM 1 VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QTPN 08-03

Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, là ngày để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương dành cho các bà, các mẹ, các chị, các cô.

Thiết thực chào mừng 112 năm ngày QTPN 08/03/1910 – 08/03/2022, Liên đội Trường TH Sơn Kim 1 đã tổ chức các hoạt động chào mừng với chủ đề Món quà tặng mẹ và cô. 100% học sinh trong toàn liên đội hưởng ứng tham gia.

Mỗi em học sinh với một cách thể hiện tình cảm của mình đến người phụ nữ thân yêu của các em. Có những em dành những vần thơ tặng bà, tặng mẹ, có những em lại qua lời ca tiếng hát tặng cô, một số em lại đặt tình cảm vào những tấm thiệp qua bàn tay khéo léo hay qua những lời tự sự. Cũng có những em gửi tình cảm của mình qua những bông hoa tươi thắm, có em lại vẽ bức tranh người mẹ của mình trong bộ trang phục bảo hộ màu xanh nơi tuyến đầu chống dịch;…. Mỗi em một cách riêng nhưng tất cả đều nhằm tôn vinh những người phụ nữ thân yêu của các em, giáo dục, các em về lòng biết ơn, tình yêu với bà, mẹ, chị và những người thân yêu trong gia đình từ đó các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng hiểu được giá trị của sự yêu thương, chia sẻ, tình cảm gia đình, tình cảm cô và trò; góp phần giáo dục cho các em hiểu về truyền thống tốt đẹp của ngày QTPN 08/03. Bên cạnh đó GVCN còn tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng cho thiếu nhi theo quy mô lớp học, trong đó tập trung giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng tránh xâm hại trẻ em đặc biệt là trẻ em nữ; hướng dẫn thiếu nhi giữ gìn sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; giáo dục các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động:

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Tổng phụ trách Đội